Logo

Trà hoa sâm

H-NR02 – 100% Hoa sâm sấy khô, 70gr/lọ

165.000

Hết hàng

Mã: H-NR02

Mô tả

SÂM BỐ CHÍNH LÀ GÌ ?

Sâm bố chính  là thực vật thân thảo thuộc họ Malvaceae (họ Cẩm quỳ), tên khoa học là Abelmoschus sagittifolius. Dược tính của cây Sâm bố chính  được đánh giá ngang với sâm Hàn Quốc, vì vậy hiện nay Sâm bố chính được tìm mua khá nhiều.

Sâm bố chính là cây thân thảo có chiều cao từ 30-50 cm. Thân cây khá yếu ớt nên thường được tìm thấy mọc dựa vào một cây to, ở những nơi ẩm thấp. Sâm bố chính có hoa màu hồng đỏ. Sâm bố chính thường ra hoa vào mùa xuân và kết trái vào tháng 6-8 hàng năm. Củ Sâm bố chính có hình nhân giống củ nhân sâm với đường kính từ 1.5-3 cm.

SÂM BỐ CHÍNH PHÂN BỐ Ở ĐÂU?

Sâm bố chính có tên gọi như vậy là vì cây được phát hiện lần đầu tiên ở Châu Bố Chính (nay thuộc Quảng Trạch, Quảng Bình) khoảng 300 năm về trước. Hiện nay Sâm bố chính phân bố khá nhiều nơi tại Việt Nam, đặc biệt là vùng núi Tây Bắc, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, khu vực nam trung bộ và tây nguyên như Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, vùng núi Răm Quảng Ngãi.

Hiện nay Samnuiram đang qui hoạch vùng Sâm tự nhiên và kết hợp trồng trên diện tích đất trồng cây lâm nghiệp để gìn giữ nguồn gen. Từ đó cho ra sản phẩm chất lượng tương tự Sâm khai thác theo kiểu truyền thống.

THÀNH PHẦN:

100% Hoa sâm bố chính sấy khô.

CÔNG DỤNG:

Giúp da dẻ hồng hào, làm chậm quá trình lão hóa, giúp ngủ ngon, ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, giúp lưu thông máu……

CÁCH DÙNG

Cho từ 05 đến 06 nụ hoa khô vào ly nước khoảng 150ml nước sôi, nếu thích uống ngọt thêm 1 thìa mật ong, hoặc đường, khoái điều sau 5 phút có thể dùng.

Nếu thích dùng lạnh nên pha khoảng 2 lít cho mỗi lần pha, rồi chiết vào chai cho vào ngăn mát dùng dần

CÁCH BẢO QUẢN

  • Cách 1: Đóng kỹ nắp để nơi khô ráo dùng trong vòng 1 tháng.
  • Cách 2: Cho sâm vào ngăn mát dùng lâu dài, nhưng ko quá 3 tháng.